Nội thất

Vẽ tranh tường

Dịch vụ Vẽ tranh tường chuyên trang trí nội thất nhà ở, khách sạn, cafe đẹp, uy tín chuyên nghiệp tại Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM và các tỉnh thành lân cận. Hãy liên hệ với Vietnam Arts Gallery để các hoạ sĩ của chúng tôi tư vấn và báo giá vẽ tranh tường đẹp, chuyên nghiệp nhất. Hiện nay, nhu cầu vẽ tranh trên tường khá nhiều đã tạo điều kiện cho các họa sĩ có thêm việc làm, tăng thu nhập.

Tranh tường là gì ?

Tranh tường là loại tranh nghệ thuật mà người họa sĩ dùng sơn để vẽ trực tiếp lên tường, lên trần, hay các bề mặt khác như đá trong hang động (tranh hang động). Thông thường tường phải được xử lý nhẵn và sơn một lớp lót.

Chất liệu vẽ tranh tường là gì ?

Tranh tường được thực hiện bằng nhiều cách dùng sơn dầu hay màu nước. Kiểu thức ngày nay rất đa dạng có thể là trompe-l’œil hay trừu tượng, hiện thực hay cách thể.

Lịch sử hình thành và phát triển tranh tường

Tranh tường xuất phát từ phương tây. “Tường” lúc đầu chỉ là vách đá trong hang động. Các nhà khảo cổ đã khám ra bức tranh xưa qua kiểm tra xác định bằng phóng xạ carbon có niên đại khoảng 37.000 năm về trước từ Thời đại đồ đá cũtrong hang Chauvet, thuộc Ardèche, miền Tây Nam nước Pháp.

Năm 2007 tại di chỉ Abri Castanet, ngành khảo cổ lại phát hiện phiến đá nặng khoảng 1.5 tấn với bức họa được cho là cổ nhất đến nay, thuộc văn minh Aurignacian. Nền văn minh này có mặt không những ở Pháp, Đức, và cả miền Bắc nước Ý. Họa tiết ở Abri Castanet khá đa dạng, vẽ hình ngựa và biểu tượng bộ phận sinh dục nữ. Nét khắc chạm có phần thô ráp, không tinh xảo bằng các bức vẽ động vật được tìm thấy năm 1994 trong hang Chauvet.

Nếu gọi các bức tranh là nghệ thuật thì những họa sĩ vẽ tranh tường chắc chắn là một nghệ sĩ. Không có tác phẩm được treo trang trọng trong viện bảo tàng hay triển lãm nhưng thay vào đó, các họa sĩ không chuyên đã mang một bộ mặt mới đầy thú vị cho góc phố thân thuộc. Từ những mảng tường cũ kỹ, qua đôi bàn tay điêu luyện cùng những ý tưởng sáng tạo, chúng đã trở nên long lanh và ấn tượng hơn rất nhiều.

Báo giá tranh tường hiện nay

Hiện nay bảng giá tranh tường được tính theo m2 .

Những dòng tranh dễ vẽ như tranh ở các trường học có giá khoảng 200.000 – 300.000 đồng/m2 ; tranh vẽ phong cảnh, đời sống sinh hoạt khoảng 700.000 đồng đến 1 triệu đồng/m2 .

Riêng dòng tranh 3D có những bức lên đến 3 – 4 triệu đồng/m2 .

Tuy nhiên, giá tiền của tranh còn phụ thuộc vào thương hiệu, trình độ của họa sĩ, gu thẩm mỹ của khách hàng. Có người vẽ những bức tranh đơn giản có thể chỉ cần vài tiếng là xong, tranh phức tạp hơn mất từ 2 – 4 ngày.

Một số tác công trình tranh tường hiện nay

Công trình tranh tường trường mầm non:

Trong quá trình thiết kế trường mầm non, các kiến trúc sư đã lên phương án thiết kế 3D, bố trí các khu vực trang trí bằng các bức tranh tường với các chủ đề đa dạng.

Công trình vẽ tranh tường quán cafe:

Tương tự với trường mầm non, các thiết kế nội thất quán cafe được bố trí các bức tranh tường bằng các tác phẩm vẽ logo, phong cảnh, và các hình ảnh đặc trưng về cafe.

Công trình vẽ tranh tường 3D đẹp ấn tượng:

Hiện nay các công trình tranh tường 3D khá phổ biến, đa dạng về chủ đề, có thể là các con khủng long với hình ảnh sống động.

Thị hiếu, gu thẩm mỹ của người sử dụng tranh tường cũng rất khác nhau. Nhưng với xu hướng như hiện nay, nghề vẽ tranh tường sẽ còn thịnh hành và phát triển mạnh trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.