Nội thất, Xây dựng

Thiết kế nội thất

Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất uy tín chuyên nghiệp với các phong cách hiện đại, tân cổ điển. Các dự án thiết kế nội thất chung cư, biệt thự, khách sạn được đánh giá cao.

Thiết kế nội thất là gì ?

Thiết kế nội thất mô tả một nhóm các dự án khác nhau liên quan đến sự chuyển đổi không gian nội thất thành các thiết lập hiệu quả cho phạm vi các hoạt động của con người được xảy ra ở đó. Thiết kế nội thất còn là một nghề kết hợp sự sáng tạo, kiến thức kỹ thuật và các kỹ năng kinh doanh. Nhà thiết kế nội thất làm việc với khách hàng và các chuyên gia thiết kế khác để phát triển các giải pháp thiết kế được an toàn, chức năng, hấp dẫn, và đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng không gian.

Các công trình thiết kế nội thất hiện nay:

Hiện nay, tùy theo cách phân loại thì có nhiều dạng thiết kế nội thất khác nhau. Thông thường, thiết kế nội thất được phân loại các dạng chính bao gồm:

Thiết kế nội thất nhà ở
Thiết kế nội thất văn phòng
Thiết kế nội thất cửa hàng bán lẻ
Thiết kế nội thất chăm sóc sức khỏe
Thiết kế nội thất khách sạn
Hoặc theo một cách phân loại tổng quát hơn thì thiết kế nội thất bao gồm: Thiết kế và bố trí không gian nội thất trong nhà, cách bố trí sắp xếp đồ đạc khoa học và hợp lý nhất

Kiến trúc sư – Chuyên gia trang trí thiết kế nội thất:

Đa số các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp đều có kỹ năng và trình độ chuyên môn. Họ có thể nghiên cứu về kiến trúctrong một thời gian hoặc được đào tạo về thiết kế 3D hoặc một môn học liên quan.[4] Nhà thiết kế cần biết cách xác định không gian và trình bày không gian một cách trực quan. Nhà thiết kế còn phải am hiểu về chất liệu và sản phẩm được dùng để tạo ra không gian, việc ết hợp màu sắc, độ sáng, chất liệu và các nhân tố khác, cuối cùng là cách tương tác để tạo không gian tương đồng. Ngoài ra, nhà thiết kế cần biết các yêu cầu cấu trúc trong các dự án, vấn đề sức khỏe, vấn đề an toàn, tiêu chuẩn xây dựng và các khía cạnh kỹ thuật khác.

Một số công việc mà nhà thiết kế nội thất thường làm bao gồm:

Nghiên cứu và phân tích yêu cầu và mục đích của khách hàng
Phác thảo không gian mẫu 2D, 3D
Chọn màu sắc, chất liệu
Chọn và chỉ định đồ đạc, thiết bị và đồ gỗ
Xác nhận các kế hoạch không gian đạt tiêu chuẩn về an toàn sức khỏe, an toàn xây dựng, môi trường và có tính bền vững.
Chuẩn bị ngân sách và kế hoạch dự án
Chuẩn bị tài liệu thiết kế bao gồm các kế hoạch, đánh giá, các đặc tả và công việc chi tiết.
Phối hợp và cộng tác với các chuyên gia khác trong lĩnh vực thiết kế, bao gồm kiến trúc sư, thợ điện, thợ cơ khí và các nhà tư vấn chuyên môn
Giám sát việc thực hiện dự án

Các trường đào tạo người thiết kế nội thất

Trang trí nội thất được xem là bộ môn thuộc nhóm ngành mỹ thuật công nghiệp ở nhiều trường đại học. Vì vậy yếu tố thẩm mỹ, cách nhìn, sự sáng tạo của sản phẩm phù hợp cho từng không gian là quan trọng và rất cần thiết.

Tham khảo các hình ảnh thiết kế nội thất hiện nay:

Kiến trúc nội thất là kiến trúc không gian bên trong một công trình. Khái niệm này có phần hơi tương đồng với khái niệm thiết kế nội thất.

Tuy nhiên 2 khái niệm này thường gắn liền với 2 cách dùng khác nhau. ” Kiến trúc nội thất” chỉ những kiến trúc, không gian. ” Thiết kế nội thất” thì thường chỉ công việc liên quan đến kiến trúc nội thất.

Tại Mỹ, để trở thành một kiến trúc sư làm kiến trúc nội thất thì phải hoàn thành một số tiêu chí đặt ra để trở thành một kiến trúc sư có chứng chỉ hành nghề.

Ở Việt Nam kiến trúc nội thất đã phát triển được một thời gian khá dài, điều kiện sống phát triển kèm theo nhu cầu làm đẹp cho Nội thất, ngoại thất nhà cửa tăng mạnh.

Kiến trúc nội thất đã chia ra nhiều trường phái khác nhau, mỗi trường phái lại mang đậm nét khác biệt quốc gia hoặc vùng lãnh thổ. Như kiến trúc nội thất châu âu, kiến trúc nội thất Pháp, (cái này hiểu là phong cách thiết kế hay kiểu kiến trúc)..

Hiểu theo cách đơn giản nhất, kiến trúc nội thất là thiết kế kiến trúc xây dựng có tính đến phương án bố trí nội thất và trang trí nội thất có liên quan đến kết cấu trần, tường, sàn.

Các nhà thiết kế tạo ra các không gian dự đoán nhu cầu của chúng ta và thu hút cảm xúc của chúng ta trong khi rút ra từ một loạt các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Thiết kế nội thất đã thay đổi đáng kể từ đầu thế kỷ 20 khi nó mới bắt đầu nổi lên như một nghề.

Các nhà thiết kế nội thất dự kiến ​​sẽ có kiến ​​thức làm việc về:

Dệt may, vật liệu, màu sắc, quy hoạch không gian, tính bền vững, và nhiều hơn nữa
Các ứng dụng phần mềm cho thiết kế hỗ trợ máy tính 2D & 3D (CAD) và mô hình hóa thông tin tòa nhà (BIM)
Yêu cầu về cấu trúc, vấn đề sức khỏe và an toàn, và mã xây dựng
Ngày nay, các nhà thiết kế nội thất làm việc với các nhà thầu, kiến ​​trúc sư, kỹ sư, thợ thủ công, đại lý nội thất, và chủ doanh nghiệp và chủ sở hữu nhà. Để trở thành một nhà thiết kế nội thất thành công, bạn cần có một nền giáo dục toàn diện và các kỹ năng để làm việc trong nhiều ngành (kiến trúc, thiết kế đồ họa, nghệ thuật trang trí, và dệt, đồ nội thất, và thiết kế ánh sáng).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.