Blog

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ 45m2

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ 45m2 là một trong những lựa chọn hàng đầu của vợ chồng trẻ. Rất nhiều gia chủ đau đầu không biết rằng với diện tích 45m2 thì nên thiết kế và bài trí nội thất như thế nào vừa có tính thẩm mỹ, lại đảm bảo công năng sử dụng và đặc biệt phù hợp với khả năng tài chính của gia chủ. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những ý tưởng mới lạ giúp căn hộ chung cư nhà bạn trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn.

1. Sử dụng không gian thiết kế mở

Việc sử dụng không gian mở là cách hữu hiệu giúp không gian nhà bạn trở nên rộng hơn, ấn tượng hơn tạo cảm giác căn phòng có thêm diện tích vậy đó. Căn hộ 45m2 có diện tích nhỏ, nếu bạn sử dụng cách thiết kế phân cách giữa phòng khách, phòng bếp sẽ khiến căn hộ trở nên chật hẹp, bí bách. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng lối thiết kế liền kề, hoặc sử dụng một vách ngăn nhỏ bằng gỗ để phân biệt 2 không gian nhưng vẫn tạo cảm giác rộng rãi cho căn nhà.

2. Lựa chọn màu sắc phù hợp, ưu tiên những gam màu sáng

Màu sắc ảnh hưởng trực tiếp đến cảm quan của mỗi người. Đối với những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ thì việc sử dụng những gam màu tone sáng là sự lựa chọn thông minh. Những gam màu chủ đạo như: trắng, kem, hồng nhạt, … không những mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng tươi sáng mà còn tạo cảm giác căn phòng của bạn rộng rãi hơn. Tuy nhiên, để tránh sự đơn điệu hãy sử dụng một vài điểm nhấn ở những vị trí dễ quan sát tô điểm thêm cho căn hộ của gia đình mình nhé.

3. Chú trọng đến ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng có vai trò quan trọng nó giúp căn hộ gia đình bạn thêm sức sống, biết cách tận dụng hợp lý còn giúp mở rộng không gian căn phòng. Thiếu ánh sáng căn hộ trở nên chật hẹp, tù túng mang đến sự ngột ngạt khó chịu. Đồng thời, ánh sáng còn mang theo những trường khí tốt lành vào căn hộ nhà bạn, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

4. Lựa chọn và sắp xếp đồ nội thất văn phòng hợp lý, khoa học

Đối với những căn chung cư có diện tích nhỏ việc lựa chọn nội thất hết sức quan trọng. Nếu sử dụng những món đồ nội thất có kích thước quá lớn sẽ khiến căn hộ nhà bạn trở nên chật hẹp, bí bích. Hãy lựa chọn những món đồ có thiết kế đơn giản, kích thước vừa phải để mang đến cho căn phòng nhà bạn sự rộng rãi hơn nhé.
Đặc biệt, bạn có thể sử dụng nôi thất thông minh có nhiều chức năng khác nhau để ngôi nhà gọn gàng mà vẫn tiện nghi.

Trên đây là một vài nguyên tắc cơ bản bạn cần biết để có một căn hộ đẹp, tiện nghi với diện tích nhỏ hẹp. HI vọng bài chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có những ý tưởng mới cho căn hộ của mình nhé.