Tạp chí nhà đẹp

Thắng’s house là ngôi nhà đầy nắng gió dành cho gia đình 5 người ở Đà Nẵng khiến ai cũng ao ước

Thắng’s house là ngôi nhà đầy nắng gió dành cho gia đình 5 người ở Đà Nẵng khiến ai cũng ao ước

Xem thêm các phần thiết kế, thi công tại Đà Nẵng: 

Thiết kế nhà đẹp Đà Nẵng

Công ty kiến trúc xây dựng tại Đà Nẵng

Xây nhà trọn gói tại Đà Nẵng

Thắng’s house – “nhà cho cây xanh” nằm ở thành phố Đà Nẵng thơ mộng. Diện tích rộng 250m2 là điểm cộng tuyệt vời để tạo nên ngôi nhà thỏa mong ước của gia chủ. Nhờ sự tài tình của KTS Võ Trọng Nghĩa, ngôi nhà như nằm giữa thiên nhiên, thân thiện với môi trường.

Thắng’s house góp phần phủ xanh cảnh quan đô thị và cải thiện môi trường sống bằng cách mang tới kiến trúc bền vững, thân thiện với môi trường

Bố trí không gian khoa học hưởng trọn vẹn các yếu tố tự nhiên

Chủ nhà là anh Đức, chị Khánh sống hạnh phúc cùng bố và 2 con trai. Vì yêu thích khí hậu cùng môi trường sống ở Đà Nẵng, họ quyết định mua đất xây nhà, một ngôi nhà đủ để gợi lên những ký ức ngọt ngào thời thơ ấu. Để thiết kế nên một ngôi nhà mơ ước, chủ nhà đã nhờ đến sự trợ giúp của KTS nổi tiếng Võ Trọng Nghĩa. Ngôi nhà mang tên Thắng’s house bên ngoài giống như một chiếc hộp bê tông nhưng bên trong lại là không gian sống tận dụng triệt để các yếu tố tự nhiên.


Giữa cái nắng gay gắt của miền Trung, ngôi nhà vẫn thoáng mát và trong lành

Khoảng giếng trời mang đến sự lưu thông cho toàn bộ ngôi nhà


Bầu trời man mác, trong xanh khi nhìn qua khung cửa sổ


Góc nhìn nào của ngôi nhà cũng như công viên xanh

Hình dạng ngôi nhà gồm bốn hộp xếp chồng lên nhau, trong đó, một hộp lớn chứa ba hộp nhỏ. Chủ nhà có thể cảm nhận sự thay đổi không gian tinh tế này khi khối hộp bên ngoài là bê tông màu xám, ba hộp không gian còn lại màu trắng giúp không gian sống ấm áp và tươi sáng hơn.


Tầng thượng là nơi thư giãn lý tưởng cho bạn bè và người thân


Một bên là không gian sinh hoạt và bên còn lại là khu vườn được bao bọc bởi bức tường cao, trồng đa dạng các loại cây xanh


Cửa sổ và cửa ra vào các phòng đều mở rộng nhất có thể

Vốn am hiểu khí hậu Đà Nẵng, KTS Võ Trọng Nghĩa đã thành công trong việc nghiên cứu hướng gió, đường đi của ánh sáng để tạo nên một hệ thống tự lưu thông kỳ diệu ẩn giấu bên trong cấu trúc ngôi nhà, kết nối từ mái nhà đến ao cá, từ nước mưa đến ao cá tạo nên một chu trình khép kín.


Hệ thống tái chế nước tự động luân chuyển nước từ ao cá sang các khu vực có cây xanh


Chủ nhà dành rất nhiều thời gian để chọn mua đồ nội thất, lấy vật liệu địa phương và tìm kiếm thợ thủ công làm như bàn, ghế sofa, xích đu, giường


Nhà là nơi cả gia đình hoạt động chung, vui chơi, trò chuyện và gắn kết tình yêu thương


Bức tường bê tông dày và cách nhiệt, phủ thêm cây xanh nên ngay cả những ngày nắng nóng nhất vẫn cảm nhận sự mát mẻ


Nội thất bình dị và mộc mạc tôn lên thể hiện phong cách sống tối giản


Chủ nhà khá kỳ công khi chọn khối đá lớn, được đục đẽo qua bàn tay thợ thủ công làm nên chiếc bồn tắm tinh tế

Đằng sau lớp bê tông là không gian sống thân thiện với môi trường

Thắng’s house là công trình mới nhất trong chuỗi dự án “Nhà cho cây xanh” của KTS Võ Trọng Nghĩa và các cộng sự. Xung quanh ngôi nhà trồng nhiều loại cây đặc trưng của Việt Nam. Bên cạnh đó, mái nhà cũng có khu vực trồng nhiều loại trái cây, rau quả để cung cấp trực tiếp cho bữa ăn hàng ngày.

Hồ bơi dài thiết kế giống như một dòng suối mát trong, cây xanh phủ đầy 2 bên giúp chủ nhà cảm nhận được sự thư thái và bình yên


Không gian đầy nắng và gió là chỗ nghỉ ngơi tuyệt vời cho các thành viên


Ngôi nhà tuyệt đẹp bao phủ bởi cây xanh, nắng gió này luôn là nơi để mọi người yêu hơn tổ ấm của mình

Hướng tới lối sống tự cung tự cấp, Thắng’s house được trang bị các tấm pin mặt trời cung cấp năng lượng cho thiết bị điện, hệ thống tái chế nước tự động. Nhờ đó, ngôi nhà trở thành một bộ máy xanh – sạch – tự nhiên, chỉ cần mở cửa sổ là đủ để cảm nhận được gió, ánh sáng tràn ngập khắp không gian. Một ngôi nhà mơ ước hòa cùng môi trường xung quanh mà vẫn tiết kiệm chi phí điện hàng tháng.


Thời gian rảnh rỗi, vợ chồng chủ nhà cùng nhau chăm sóc cây xanh


Rừng cây ăn quả nhiệt đới trồng ngay vừa tạo mảng xanh cần thiết vừa cung cấp nguồn thực phẩm sạch


Hồ cá nhỏ giúp cân bằng các yếu tố tự nhiên trong ngôi nhà

Từ trong nhà, gia chủ có thể nhận thấy rõ sự chuyển đổi của ngày – đêm

Không hướng đến một phong cách thiết kế thời thượng nào, điều mà chủ nhà mong muốn chính là đáp ứng nhu cầu sống, phù hợp với khí hậu và hòa mình vào thiên nhiên. Ở đó có một ngôi nhà xanh mát đầy đủ tiện nghi hiện đại, thông gió tự nhiên, ánh sáng có thể lọt qua từng ngóc ngách.

Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 1


Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 2


Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 3


Sơ đồ bố trí mặt bằng mái nhà


Video về Thắng’s House

Thông tin chi tiết công trình: 

Tên công trình: Thắng’s house

Diện tích: 250 m2 

Địa điểm: Đà Nẵng, Việt Nam

Thiết kế chính: Võ Trọng Nghĩa

Cộng sự: Kosuke Nishijima, Le Phuong Uyen

Đơn vị thi công: Võ Trọng Nghĩa Architects

Năm hoàn thành: 2019 

Ảnh: Hiroyuki Oki

Bài viết: Hiền Ngôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.