Nội thất

Những tiêu chí lựa chọn bàn học trẻ em mà bố mẹ hay bỏ qua

gia-ban-hoc-cho-be-bo-me-nen-tham-khao-2

Mua bàn học trẻ em là một việc không thể thiếu được nếu gia đình đang có con đến tuổi đi học. Nhưng khi bước chân vào các showroom với vô vàn các thiết kế và chất liệu bạn loay hoay không biết loại nào phù hợp. Ai cũng sẽ phải tìm hiểu các tiêu chí cơ bản nhất để làm hành tranh đi mua nhưng có thể bạn sẽ bỏ qua một số tiêu chí đưới đây.

Những tiêu chí lựa chọn bàn học trẻ em mà bố mẹ hay bỏ qua

Thiết kế là điều bố mẹ hay không để ý đến nhiều bởi nghĩ trẻ nhỏ mua sao thì dùng như vậy. Có bàn chắc chắn để học là được chứ thiết kế thì quan trọng gì. Đây là một quan điểm sai lầm, các bé giờ cũng có chính kiến rất cao, nếu bạn mua không phù hợp con không thích sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng học rất nhiều.

gia-ban-hoc-cho-be-bo-me-nen-tham-khao-1

XEM THÊM>> https://sofiaviet.com/sua-chua-nha-tron-goi-gia-re

Các chức năng mới của bàn học cũng chưa được bố mẹ chú trọng đúng cách. Các bố mẹ thường nghĩ bàn học với mục đích duy nhất là ngồi học là chưa đúng. Bàn học hiện đại được thiết kế thêm rất nhiều chức năng và công dụng. Nếu bạn kết hợp hoàn hảo không gian học tập cũng có thể là không gian để con chơi và phát triển các năng khiếu, kỹ năng.

Lựa chọn bàn học cần theo độ tuổi và giới tính của các bé. Bởi mỗi bé sẽ có một thể trạng và sở thích khác nhau, bạn cần chú ý đến những điểm này. Bàn phải có kích thước phù hợp để con có tư thế ngồi học thoải mái nhất. Có thể với các bé cùng tuổi nhau nhưng kích thước bàn và nhu cầu sử dụng sẽ khác nhau, do đó bạn không nên áp dụng theo công thức chung.

Nên mua bàn học trẻ em từ khi nào

gia-ban-hoc-cho-be-bo-me-nen-tham-khao-2

Nên mua bàn học trẻ em từ khi bé mấy tuổi cũng là nỗi trăn trở của nhiều bậc cha mẹ. Có những gia đình suy nghĩ khi con vào lớp một là thời điểm thích hợp để mua bàn học. Có những gia đình lại cho rằng đợi bé lớn một chút đến lớn 2 hoặc lớp 3 sẽ mua bàn học để nắm bắt được nhu cầu sử dụng của bé. Nhưng cũng có những gia đình mua bàn học cho con từ rất sớm từ khi 3 tuổi lúc bé đang trong giai đoạn học mầm non.

Việc mua bàn học vào thời điểm nào sẽ tùy thuộc vào từng gia đình miễn là phục vụ cho bé việc học tốt nhất. Với cuộc sống hiện đại, các con làm quen với việc học cũng khá sớm nên bố mẹ cũng nên cân đối việc mua bàn học cho con sớm để con làm quen với môi trường học tập. Bạn nghĩ bé nhà mình sẽ nên được đầu tư bàn học từ thời điểm nào?