Blog

Những lý do nhà thép tiền chế là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Hiện nay, loại hình xây dựng nhà khung thép tiền chế đang rất thịnh hành và được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là trong việc xây dựng các công trình như: Nhà xưởng, nhà kho, nhà hàng, quán cafe,… Để thay thế các vật liệu truyền thống gạch, đá, xi măng.

Khung nhà thép tiền chế rất chắc chắn và có tính ứng dụng cao

Để hiểu rõ hơn vì sao nên lựa chọn nhà thép tiền chế cho công trình xây dựng của mình thì mời bạn cùng xem bài viết dưới đây!

Tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng

Giá thành của các khung thép có thể đắt hơn các loại vật liệu xây dựng thông thường. Thế nhưng việc xây dựng nhà thép tiền chế với thời gian thi công ngắn sẽ giảm thiểu chi phí nhân công xây dựng. 

Số lượng nguyên vật liệu chỉ sử dụng nhiều cho kết cấu gồm cột dầm, xà gồ và thêm một số vật liệu bao che nên sẽ tiết kiệm được chi phí nguyên vật liệu.

Ngoài ra hệ thống cấu kiện thép có kết cấu nhẹ nên khối lượng và chi phí móng chịu lực cũng giảm đi rất nhiều. Theo các chuyên gia, có thể giảm thiểu đến 30% chi phí phần móng. Hơn nữa khung thép có giá trị sử dụng lâu dài, nếu bạn không muốn sử dụng thì có thể thanh lý lại với giá khá cao.

Tuy nhiên, vẫn khuyến khích khách hàng không nên sử dụng vật liệu quá rẻ, để đảm bảo chất lượng cho công trình nhà thép tiền chế của mình. Một trong các doanh nghiệp sản xuất và phân phối thép hàng đầu Việt Nam có thể kể đến Công ty cổ phần thép Nam Kim.

Tại đây, quý khách hoàn toàn có thể tìm mua các vật liệu xây dựng nên công trình nhà thép tiền chế của mình như: Khung thép, tôn lợp mái các loại (Tôn lạnh, Tôn mạ kẽm, Tôn hợp kim mạ kẽm, Tôn lạnh màu,…) với giá cả vô cùng phải chăng và chất lượng luôn được đảm bảo.

Thời gian thi công nhanh chóng

Thời gian lắp dựng nhà khung thép dân dụng ước tính chỉ bằng 1/3 thời gian xây dựng nhà bê tông cốt thép, lắp đặt, xây dựng nhanh chóng. Các cấu kiện đã được sản xuất ở nhà máy và việc thi công ngoài công trường là lắp ráp từng cấu kiện lại như trò chơi Lego.

Hơn nữa, hiện nay những máy móc phục vụ cho xây dựng giúp cho việc gia công cấu kiện để xây dựng nhà thép tiền chế cũng được làm đơn giản, chính xác hơn, thời gian hoàn thành nhanh hơn.

Nhà khung thép hỗ trợ mang đến không gian rộng rãi

Giải pháp nhà thép cho phép mở rộng tối đa không gian sử dụng nhờ khả năng vượt nhịp lớn của các cấu kiện kết cấu thép.

Theo các kiến trúc sư nhận định, so với việc sử dụng chất liệu bê tông cốt thép để xây dựng thì lựa chọn khung thép sẽ tiết kiệm diện tích không gian lên đến 20%.

Bởi loại hình xây dựng này đã hỗ trợ loại bỏ được phần diện tích của cột bê tông, hỗ trợ giúp gia tăng diện tích công trình hiệu quả.

Công trình bền vững nhưng vẫn dễ dàng tái sử dụng

Một ưu điểm lớn của xây dựng nhà thép tiền chế là khả năng kết hợp được nhiều nguyên vật liệu có trọng lượng nhẹ, thân thiện với môi trường nhưng lại có tính năng chịu lực rất cao. 

Những khung sắt lựa chọn đều phải đảm bảo độ chắc chắn, bền bỉ, không hoen gỉ để mang đến kết cấu công trình chắc kiên cố và vững chắc nhất.

Bên cạnh đó, việc sử dụng thêm tấm cemboard của nhà khung thép có khả năng chống chịu mọi điều kiện thời tiết từ nóng, ẩm, mưa, gió, tiếng ồn, mối mọt, cong vênh,… Vô cùng hiệu quả, đảm bảo giúp mọi người sở hữu một công trình chắc chắn, bền đẹp với thời gian sử dụng lâu dài.

Hầu hết, các công trình xây dựng bằng khung thép tiền chế đều có tuổi thọ từ 50 năm thậm chí lên tới hơn 1 thế kỷ. Vậy nên, khi lựa chọn nhà khung thép đảm bảo sẽ mang lại sự an tâm cho người sử dụng không lo bị hư hỏng, xuống cấp.

Tuy nhiên, trong trường hợp muốn sửa chữa hay thay đổi cấu trúc thì có thể dễ dàng tháo lắp đơn giản, tiện lợi mà nhà bê tông cốt thép khó có thể làm được

Ngoài ra, nếu bạn muốn chuyển nhà đến nơi khác, thay đổi cấu trúc nhà ở thì hoàn toàn có thể tháo gỡ ra một cách dễ dàng. Sau đó đến nơi mới có thể tiến hành lắp lại tiện lợi, hoàn toàn không phải tốn công, chi phí và thời gian để xây dựng công trình mới.

Các công trình nhà tiền chế hiện đại

Nhà thép tiền chế ứng dụng trong nhà ở dân dụng hiện nay

Bạn có thể tham khảo thêm Top 27 mẫu nhà cấp 4 mái tôn đẹp và 8 thiết kế nhà mái tôn đẹp nhất Việt Nam tại đây.

Tựu chung lại, nhà thép tiền chế được coi là một lựa chọn khá thú vị và kinh tế và cũng có thể chọn ứng dụng trong xây dựng nhà ở dân dụng hiện nay. Tuy nhiên vẫn sẽ tùy thuộc vào điều kiện gia đình và các tác nhân bên ngoài.

Chúc bạn xây dựng được công trình ưng ý. Xin cảm ơn!