Blog

Một số lưu ý khi sử dụng đồ gỗ nội thất

Gỗ là một trong những chất liệu từ xa xưa đã được ông cha ta sử dụng để làm các đồ vật nội thất trong nhà. Bởi vì đây là một loại chất liệu có độ bền cao, gần gũi, mộc mạc nhưng cũng không kém phần sang trọng. Tuy nhiên, để trong suốt quá trình sử dụng đồ gỗ nội thất luôn đẹp và sáng bóng thì chúng ta cần phải biết cách sử dụng hợp lý và bảo quản thường xuyên. Sofia Việt xin đưa ra một số kinh nghiệm giúp cho các bạn có thêm kiến thức khi sử dụng đồ gỗ nội thất.

Vệ sinh đồ gỗ nội thất đúng cách

Muốn đồ gỗ nội thất luôn sạch đẹp, sáng bóng thì không thể không thường xuyên lau chùi, vệ sinh các vật dụng này được. Trong quá trình sử dụng, bàn ghế, tủ,… đều có thể dính bụi bẩn, hay có có vết bẩn bám vào bề mặt. Nếu lâu ngày không được lau chùi thì vết bẩn sẽ rất khó xử lý và làm cho các đồ vật kém sang. Bởi vậy, các bạn cần vệ sinh thường xuyên để tránh bụi bẩn bám trên bề mặt đồ gỗ nội thất.

mot-so-luu-y-khi-su-dung-do-go-noi-that-1

Xem thêm>> https://sofiaviet.com/bao-gia-xay-nha-tron-goi-tai-ha-noi.html

Lưu ý khi lau chùi các đồ gỗ nội thất thì các bạn chỉ nên sử dụng khăn vải mềm để tránh làm chầy, xước bề mặt gỗ.

Vị trí đặt đồ gỗ nội thất phù hợp

Để đồ gỗ nội thất được bền lâu, tuổi thọ cao và đẹp mãi thì cần đặt chúng ở những vị trí cao ráo, thoáng mát nhất. Không được để các đồ gỗ nội thất ở những nơi ẩm thấp, tiếp xúc trực tiếp với nước sẽ rất dễ bị ẩm mốc và nguy cơ cao gây mối mọt.

Ngoài ra, việc để đồ gỗ nội thất gần những nơi có nhiệt độ quá cao như bếp hay dưới ánh nắng gắt thì cũng khiến cho gỗ bị phai màu, cong vênh và nứt nẻ,… Vậy nên, chúng ta cần phải lựa chọn vị trí tốt nhất cho các đồ vật làm từ gỗ.

Hạn chế các đồ vật sắc nhọn và thức ăn để trên đồ gỗ nội thất

Đồ gỗ nội thất sẽ không bị dâm thủng hay trầy xước nếu như các bạn không để các đồ vật sắc nhọn như dao, kéo,… lên bề mặt của chúng. Nếu không cẩn thận thì bề mặt gỗ sẽ bị trầy xước và mất đi giá trị thẩm mỹ.

mot-so-luu-y-khi-su-dung-do-go-noi-that-2

Hạn chế đưa các loại thức ăn hay nước uống lên đồ gỗ nội thất như bàn ghế, giường,… Trong quá trình ăn uống rất dễ làm vương vãi thức ăn và nước uống lên bề mặt gỗ. Nếu các bạn không biết cách xử lý ngay thì các mẩu thức ăn sẽ rất khó xử lý và khiến cho bề mặt gỗ bị ảnh hưởng xấu.

Với những kinh nghiệm mà Sofia Việt đã chia sẻ trên, hy vọng các bạn sẽ luôn giữ được các loại đồ gỗ nội thất luôn như mới và bền lâu. Nếu có vấn đề gì cần giải đáp hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 035.699.6666