Tạp chí nhà đẹp

MISA Studio: Không gian làm việc của một công ty công nghệ

MISA Studio: Không gian làm việc của một công ty công nghệ

© Thần Qiang

  • Kiến trúc sư: Wanjing studio
  • Diện tích:600,0 mét vuông
  • Năm:2016
  • Ảnh:Shen Qiang 
© Thần Qiang
 

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Dự án là một studio cá nhân cấp cao của một công ty trí tuệ nhân tạo, nằm trong một tòa nhà xưởng cũ rỗng. Thiết kế của nó là trong khoảnh khắc làm việc và sống trong một môi trường thống nhất duy nhất sẽ là không gian bỏ hoang của thành phố thành một không gian sống thú vị đa chiều.

Lưu hình ảnh này!

© Thần Qiang

© Thần Qiang

Nhu cầu chủ sở hữu là rất dễ dàng. Thiết kế của một xưởng gỗ với một nơi ở tạm thời. Nó có thể hỗ trợ một con chó lớn, và bạn có thể đỗ Ural (xe máy)

Lưu hình ảnh này!

© Thần Qiang

© Thần Qiang
Lưu hình ảnh này!

© Thần Qiang

© Thần Qiang

Không gian ban đầu giữa hai nhà máy và không gian là một kênh vận chuyển, phía trên cùng bên trái là mái thép nhẹ ban đầu. Cấu trúc ban đầu của ngôi nhà, không gian, sử dụng, không phù hợp với yêu cầu thiết kế hiện có. Làm thế nào để định hình lại hình thức không gian trong trải nghiệm sống mới là rất quan trọng đối với thiết kế tổng thể.

Lưu hình ảnh này!

© Thần Qiang

 

Các nhà thiết kế chèn một không gian hình hộp được chia thành ba không gian chức năng trong ứng dụng ban đầu cho tầng thứ hai của trường trung học cấp cố định và trong không gian vào hai sân.

Các nhà thiết kế muốn tạo ra một trải nghiệm phong phú như vậy về không gian dân cư. Không có môi trường tốt xung quanh tòa nhà này từ bên ngoài. Nhưng vào bên trong sẽ tìm thấy nó, bởi vì có tâm nhĩ rất sáng và một sân trong khác chiếm toàn bộ khu vực một phần ba. Nó cung cấp một liên hệ với thiên nhiên, và tiết lộ tất cả các khía cạnh của tự nhiên, là trung tâm của công việc và cuộc sống, nhưng cũng là một thiết bị thay thế ánh sáng, gió, mưa và các vật thể tự nhiên khác trong thành phố hiện đại. Ánh sáng bầu trời xâm nhập vào sân, đổ bóng xuống tường và sân.

© Thần Qiang

 

Không gian trong nhà ngoài trời, tự nhiên thông qua Light Court được đưa vào bên trong, hình thức sống mới cũng đã có một khía cạnh nghiêm trọng. “Trong trường hợp này, thiết kế tiếp xúc với cuộc sống tự nhiên quan trọng hơn sự tiện lợi.”

© Thần Qiang

 

Tầng một

Chức năng chính của tầng một cho xưởng gỗ, toàn bộ không gian không có không gian phân vùng, cấu trúc của cột và bê tông trực tiếp tạo thành các yếu tố trực quan chính của không gian. Thông qua một cửa trượt tự động khổng lồ, Ural có thể được đưa thẳng vào không gian bên trong và đối với khu vực làm việc bằng gỗ cung cấp một không gian làm việc linh hoạt. 

© Thần Qiang

© Thần Qiang

Tầng hai

Tầng thứ hai là phòng tiếp tân và bếp mở và phòng khách. Phòng khách, phòng tiếp tân và bếp mở các khu vực chức năng khác nhau ở đây là sự kết hợp hữu cơ. Cầu thang tầng một và lối đi mở tầng hai sẽ được kết nối với hai không gian chức năng. Khu vực bên ngoài của khu vực tiếp tân có thể được di chuyển mở, kết nối tâm nhĩ trong nhà và cảnh quan ngoài trời của cảnh quan.

Lưu hình ảnh này!

© Thần Qiang

© Thần Qiang

Cửa phòng ngủ mở ra, thông qua một sân trong, vào không gian sống thân mật nhất, trong một không gian nhỏ với nhiều trải nghiệm trống trải phong phú hơn.

Tầng thứ ba

Để lại không gian thừa trên tầng ba để cung cấp nhiều khả năng sử dụng ánh sáng hơn, từ tấm ván được thiết kế lại vào không gian bên trong, cho thấy ánh sáng và bóng tối phong phú.

Lưu hình ảnh này!

© Thần Qiang

© Thần Qiang

Thư viện dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.