Giới thiệu

Giới thiệu về hoạt động kiến trúc sư Phan Đình Kha

Thạc sĩ – Kiến trúc sư Phan Đình Kha hiện đang là giám đốc văn phòng kiến trúc sư tại thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2014 Việt Architect Group (VAG) chính thức hợp tác với kiến trúc sư (Kts) Phan Đình Kha. Đây được xem là bước khởi đầu đầy hứa hẹn về sự phát triển của VAG nói chung và Kts Kha nói riêng.

Bn0FwNnhWhCZAAAAAElFTkSuQmCC - Giới thiệu về hoạt động kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kts.Phan Đình Kha cũng là một thành viên chủ chốt trong nhóm Kts đại diện cho công ty  Xây dựng Kiến trúc miền Nam (ACSA) tọa lạc tại số 88 Mạc Đĩnh Chi – Quận 1 – Tp. Hồ Chí Minh thực hiện bản thiết kế “Nhà ga hàng không Liên Khương” (Lâm Đồng – Đà Lạt). Bản thiết kế này đã được trao giải nhất – Giải thưởng kiến trúc quốc gia (2010). Đây là một trong những giải thưởng danh giá của ngành kiến trúc, giải được tổ chức bình chọn 2 năm một lần.

Ước mơ thuở nhỏ.

Ai trong chúng ta cũng đều có mơ ước về nghề nghiệp trong tương lai. Đó có thể là bác sĩ, là kỹ sư hay một kiến trúc sư. Tuy nhiên, để theo đuổi và biến ước mơ thành hiện thực thì không phải ai cũng làm được. Bởi vì quá trình đó, đòi hỏi phải có sự kiên trì và quan trọng nhất là lòng kiên định.

Thạc sĩ – Kiến trúc sư Phan Đình Kha cũng vậy, anh cũng từng mơ ước được trở thành một kiến trúc sư chuyên nghiệp. Dù khi đó, có lẽ anh cũng chỉ mơ hồ cho rằng kiến trúc sư là người có thể “biến” ra cả một thành phố xinh đẹp trên giấy. 

Để thể hiện quyết tâm của mình, anh Kha còn viết lại ước mơ trở thành kiến trúc sư trong lưu bút năm lớp 9. Điều này vừa là lời hứa với bản thân anh, vừa như lời tuyên bố với các bạn học “Đấy các cậu nhớ nhé, sau này tớ nhất định sẽ trở thành một kiến trúc sư chuyên nghiệp”.

Công ty Kiến trúc Z.E.N.A – sự khẳng định chính mình.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, thêm vào đó các công trình anh thiết kế được đánh giá cao bởi giới chuyên môn và sự hài lòng khách hàng. Anh bắt đầu nhen nhóm ý tưởng thành lập một công ty thiết kế của riêng mình. Anh cho rằng, chỉ có làm chủ chính mình thì người kiến trúc sư mới có thể phát triển tối đa tư duy sáng tạo.

Công ty Kiến trúc Z.E.N.A được thành lập, dựa trên đam mê và sự chuyên nghiệp của cá nhân anh kết hợp với những cộng sự tận tụy và cùng chung chí hướng. Trải qua những khó khăn của buổi đầu thành lập, hiện nay công ty do anh làm giám đốc đã xây dựng được thương hiệu uy tín tại một số tỉnh và thành phố lớn như TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, …

Các công trình của Kts.Kha không chỉ có mặt tại các tỉnh thành trong cả nước mà còn có xu hướng mở rộng ra nước ngoài. Hiện tại, ở một số quốc gia như Campuchia, Lào,Trung Quốc, 

Úc, … đều có khách hàng mời anh thiết kế và họ đánh giá rất cao khi được nhận sản phẩm.

Theo ThS.Kts.Phan Đình Kha cho biết, Z.E.N.A đã và đang tập trung vào mảng nhà dân và các công trình nhà ở cao tầng, khách sạn, biệt thự. Ngoài ra, công ty cũng cung cấp các dịch vụ trọn gói bao gồm thiết kế và thi công hoàn thiện công trình.

Những công trình ấn tượng anh tham gia thiết kế.

1. Nhà ga hàng không Liên Khương (Lâm Đồng – Đà Lạt).

Năm 2010, bản thiết kế nhà ga hàng không Liên Khương (Lâm Đồng – Đà Lạt) được trao giải nhất – Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia. Bản thân ThS.Kts. Phan Đình Kha cũng là một trong những thành viên đã có nhiều đóng góp khi thực hiện thiết kế dự án này.

PDA8MDzwo3lAbMyOo7mLjY7SfgeOrROhJvD6qwAAAABJRU5ErkJggg== - Giới thiệu về hoạt động kiến trúc sư Phan Đình Kha

tnaxCb8FAjQAAAAASUVORK5CYII= - Giới thiệu về hoạt động kiến trúc sư Phan Đình Kha