Blog

Giải đáp thắc mắc phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý

giai-dap-thac-mac-phong-khach-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-1

Phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý được rất nhiều bạn đọc quan tâm và thắc mắc. Diện tích phòng khách phụ thuộc vào những yếu tố nào và có kích thước tiêu chuẩn hiện nay ra sao sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết này.

giai-dap-thac-mac-phong-khach-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-1

Diện tích phòng khách bao nhiêu

Xem thêm>> https://sofiaviet.com/cai-tao-nha-cu

Phòng khách bao nhiêu m2 phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Sự hợp lý của diện tích phòng khách được quyết định dựa trên khá nhiều yếu tố và một trong những yếu tố chính gồm:

  • Diện tích tổng thể của ngôi nhà: Bạn muốn có 1 phòng khách lớn nhưng diện tích ngôi nhà lại khiêm tốn, đương nhiên điều đó không thể bởi diện tích phòng khách phải hài hòa, cân đối trong diện tích tổng thể của ngôi nhà. Ngoài phòng khách còn rất nhiều không gian chức năng khác trong ngôi nhà của bạn và không thể sử dụng phần lớn diện tích ngôi nhà cho phòng khách ảnh hưởng đến các không gian chức năng khác.
  • Nhu cầu sử dụng của gia đình: Mỗi gia chủ có 1 sở thích riêng, 1 nhu cầu riêng về ngôi nhà của mình đó cũng chính là lý do vì sao mặc dù có nhiều căn chung cư bố cục phần thô như nhau nhưng mỗi gia chủ lại có cách sắp xếp và điều chỉnh riêng cho diện tích phòng khách của mình.

Ngoài những yếu tố trên, kích thước phòng khách còn phụ thuộc vào thiết kế phần thô của ngôi nhà nữa.

giai-dap-thac-mac-phong-khach-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-2

Phòng khách có diện tích hợp lý

Xem thêm>> https://sofiaviet.com/sua-chua-nha-tron-goi-gia-re

Phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý

Phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý dù không có 1 kích thước cụ thể nhưng bạn có thể tham khảo kích thước tiêu chuẩn được các kiến trúc sư tư vấn như:

Với phòng khách diện tích nhỏ có thể bố trí loại 9m2, 12m2, 15m2. Những phòng khách có diện tích dưới 15m2 thích hợp với những căn hộ chung cư diện tích từ 30 đến 60m2 và thường được bố trí trong cùng 1 không gian liên thông với các không gian chức năng khác như phòng bếp, phòng ăn. Phòng khách diện tích khiêm tốn này đòi hỏi gia chủ lựa chọn đồ nội thất đơn giản, kích thước nhỏ hoặc vừa phải cùng các đồ nội thất thông minh để tiết kiệm diện tích.

Với diện tích phòng khách tiêu chuẩn lớn hơn gồm có kích thước 18m2, 21m2, 25m2… Phòng khách diện tích lớn giúp gia chủ ngoài bố trí sofa, bàn trà, kệ tivi còn thêm được các đồ nội thất tiện ích hay đồ trang trí khác. Sofa được sử dụng cũng có kích thước lớn hơn và nhiều không gian sinh hoạt chung hơn.

Nếu bạn không có kinh nghiệm về thiết kế kiến trúc nhà ở, để xác định phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý sẽ rất khó khăn. Bạn chỉ cần liên hệ với Sofia Việt qua số hotline 035 699 6666 để được kiến trúc sư của chúng tôi tư vấn.