Blog

Điểm danh các phong cách thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp, ấn tượng

Khẳng định sự khác biệt, ghi dấu ấn ở phong cách cá tính và sang trọng, những ngôi biệt thự được các gia chủ tập trung đầu tư kỹ lưỡng hơn về thiết kế kiến trúc. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo và điểm qua những phong cách kiến trúc biệt thự đẹp, được lựa chọn thi công nhiều nhất trong thời gian qua.

Kiến trúc biệt thự theo phong cách hiện đại

Kiến trúc biệt thự theo phong cách hiện đại được nhiều người yêu thích và lựa chọn setup nhiều nhất. Kiến trúc hiện đại nổi bật là những hình khối vuông vắn với thiết kế kiểu thấp, tạo nên những hậu cảnh phức tạp, màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng. Những hoa văn họa tiết cầu kỳ không được ứng nhiều cho phong cách hiện đại. Các đồ dùng nội thất trong biệt thự hiện đại thường được sản xuất từ gỗ công nghiệp, kim loại hoặc kính… không gian đơn giản nhưng vô cùng trẻ trung, năng động, vì thế là lựa chọn phù hợp hơn cho các cặp vợ chồng trẻ.

Đặc điểm nhận diện chung của kiến trúc biệt thự hiện đại: đường thẳng sạch sẽ, màu sắc trung tính, đồ đạc được đánh bóng, chức năng quan trọng hơn vẻ ngoài, tối giản những yếu tố rườm rà, hạn chế sử dụng kết cấu, cân bằng trong cách sắp xếp các đồ dùng nội thất.

Kiến trúc biệt thự theo phong cách cổ điển

Kiến trúc cổ điển bắt nguồn từ sau thời kỳ phục hưng châu Âu, có ảnh hưởng mạnh mẽ từ kiến trúc Hy Lạp. Phong cách kiến trúc cổ đinể dựa trên nguyên lý sắp xếp, phối hợp và cân bằng, những yếu tố này cần được liên kết với nhau một cách chặt chẽ.

Là chiều hướng ngược lại của phong cách hiện đại, kiến trúc cổ điển ghi điểm ở những họa tiết cầu kỳ, hình khối phức tạp, mọi chi tiết được mô phỏng vô cùng tinh xảo và cần phải thể hiện được yếu tố sang trọng. Các hoa văn trang trí trong kiến trúc cổ điển thường mô phỏng biểu tượng tôn giáo hoặc những tác phẩm nghệ thuật kinh điểm, mang đậm phong cách hoàng gia cổ đại.

Kiến trúc cổ điển theo phong cách quý phái, sang trọng, chúng ta sẽ bắt gặp những cách mô phỏng mang xu hướng sang trọng của châu Âu. Nổi bật nhất là phong cách kiến trúc mái vòm , giúp không gian mềm mại và ấn tượng, cổ điển hơn rất nhiều.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn lựa chọn được cho ngôi biệt thự của mình phong cách kiến trúc phù hợp nhất, nổi bật lên không gian sống, thể hiện được đẳng cấp cũng như cá tính của gia chủ. Ngoài ra, còn rất nhiều phong cách kiến trúc biệt thự đẹp khác đang chờ đợi bạn khám phá trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi.